Nutricare - Chứng nhận GMP, ISO 22000-2005
Món ăn cần tránh khi đang cho con bú  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Khi còn cho con bú, sẽ là tốt hơn nếu bạn tránh một số thực phẩm có xu hướng kích thích dạ dày của bé, bởi mọi thứ mẹ ăn đều có thể truyền sang con thông qua sữa mẹ.

Sau sinh, nhiều bà mẹ luôn nghĩ rằng phải ăn nhiều loại thức ăn đa dạng để đủ sữa cho con và cung cấp cho con nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn nếu bạn tránh một số loại thực phẩm có xu hướng kích thích dạ dày của bé, bởi mọi thứ mẹ ăn đều có thể truyền sang con thông qua dòng sữa mẹ.


Mọi thứ mẹ ăn đều có thể truyền sang con thông qua sữa mẹ ( ảnh minh họa)

- Bạn sẽ nhận thấy rằng em bé sẽ bị đầy hơi, đau bụng và quấy hơn bình thường khi bụng của bé khó chịu. Những dấu hiệu này có thể xảy ra khi mẹ ăn sôcôla. Nếu thực vậy thì tốt nhất, mẹ nên loại trừ các thức ăn gây kích thích trong chế độ ăn uống của mình.

- Một số phụ nữ thấy rằng uống ca cao nóng hoặc hạt carob thay cho sôcôla sẽ tốt hơn là ăn uống những thứ liên quan đến sôcôla.

- Quả bơ cũng có thể gây ra vấn đề khó chịu với dạ dày khó của trẻ, vì nó phản ứng với các thành phần khác trong sữa mẹ. Mặc dù quả bơ vốn là một loại trái cây dinh dưỡng tuyệt vời, chứa nhiều vitamin C và các chất béo lành mạnh, nhưng trước khi ăn, bạn nên thăm dò phản ứng của con bạn khi bé bú sữa mẹ.
 
- Thực phẩm nhiều mỡ như khoai tây chiên và các món rán được liệt vào danh sách các món ăn không tốt cho bà mẹ đang cho con bú, vì những món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Dầu mỡ cũng có thể gây ra vấn đề với sữa mẹ và gây kích ứng dạ dày của trẻ nhỏ.

- Bạn nên giới hạn việc dùng gia vị trong thời gian cho con bú, bởi gia vị cũng là một nguyên nhân khiến trẻ khó tiêu hóa.


Hành và tỏi cũng có xu hướng là một nguồn rắc rối cho các bà mẹ đang cho con bú

- Hành và tỏi cũng có xu hướng là một nguồn rắc rối cho các bà mẹ đang cho con bú. Hành và tỏi sống có ảnh hưởng mạnh tới mùi vị của sữa mẹ. Và em bé có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những mùi vị này. Mùi vị của hành tỏi có thể giảm bớt đi sau khi được nấu nướng, nhưng hai loại gia vị này vẫn có thể khiến bụng dạ bé khó chịu.

Khi cho con bú, người mẹ không nhất thiết phải tránh xa các loại thực phẩm nói trên, nhưng điều quan trọng là mẹ phải quan tâm xem phản ứng của em bé thế nào sau khi mẹ ăn những món đó. Ban đầu, nên ăn một chút để thử phản ứng của con, nếu thấy con khó chịu, tốt nhất bạn nên kiêng hẳn tới khi con không còn bú nữa để tốt cho cả mẹ và con.
Cập nhật: 24/07/2012
Lượt xem: 1931
Lên trên
Designed by BICWeb.vn™