ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG

Nam Nữ
14/11/2017 / 10087 lượt view

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp là ung thư tuyến nội tiết hay gặp nhất, khi các tế bào ác tính có thể được tìm thấy trong mô của tuyến giáp – một tuyến có hình con bướm nằm ở đáy của cổ. Tuyến giáp có vai trò sản xuất Hormone điều hòa chuyển hóa, nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ trong cơ thể.

Tỷ lệ mắc ung thư ngày càng tăng không chỉ riêng ung thư tuyến giáp. Trong đó những yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến ung thư tuyến giáp bao gồm: Rối loạn hệ miễn dịch, nhiễm trùng phóng xạ, di truyền hay do tuổi tác, thay đổi Hormone….

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư tuyến giáp.

Ung thư nói chung đều nguy hiểm đến tính mạng trong đó tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ngày càng cao

Bệnh nhân tuyến giáp nói chung và bệnh nhân ung thư tuyến giáp nói riêng phải điều trị nội khoa (dùng thuốc) hoặc ngoại khoa (can thiệp phẫu thuật), điều trị Iốt phóng xạ, nếu không được điều trị đúng cách người bệnh có nguy cơ suy giảm hoạt động Hormone tuyến giáp hay còn gọi là suy giáp hoặc để lại biến chứng, di căn nguy hiểm. Như vậy, người bệnh và người chăm sóc phải nắm được những nguyên tắc cơ bản sau để hạn chế được biến chứng tái phát của ung thư tuyến giáp sau khi đã được điều trị khỏi.

Trong thời gian chuẩn bị phẫu thuật:

  • Đảm bảo giảm bớt cặn bã trong ruột.
  • Tránh nôn và chịu đựng được thuốc mê.
  • Ngày trước phẫu thuật: nên ăn nhẹ, thức ăn mềm, ít chất xơ. Bữa chiều ăn ít hơn bữa trưa.
  • Sáng hôm phẫu thuật: bệnh nhân phải nhịn ăn, nhịn uống.

Từ 24 đến 48 tiếng sau phẫu thuật:

  • Cho ăn sớm ngay sau khi tỉnh mê.
  • Ưu tiên chế độ ăn mềm, lỏng, dễ nuốt.
  • Đặc biệt chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến điều trị và cải thiện chức năng tuyến giáp.

Chế độ ăn như thế nào phù hợp với bệnh nhân ung thư tuyến giáp, nguy cơ suy giáp?

Chế độ ăn thông thường không đáp ứng đủ hàm lượng Iốt và các thành phần vi chất dẫn đến tình trạng tuyến giáp kém hoạt động. Do đó, cần một chế độ ăn chuyên biệt hơn để điều hòa hoạt động Hormone tuyến giáp và nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân tuyến giáp:

  • Thực phẩm giàu Iốt như: hải sản, rau có màu xanh đậm, rong biển, sử dụng muối Iốt thay muối thường và các thực phẩm được bổ sung Iốt khác.
  • Bổ sung Canxi qua thực phẩm: sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, mè, cần, cua đồng…
  • Thực phẩm giàu Omega 3, 6 như: cá hồi, cá trích, cá cơm biển và các loại hạt bí ngô, hướng dương, óc chó…
  • Thực phẩm chứa Selen qua: thịt gà, tôm, cá, nấm và lúa mạch.

Và bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và Vitamin qua nước hoa quả, rau xanh.

Ngoài ra bệnh nhân tuyến giáp nên hạn chế các thực phẩm chứa Goitrogen và Gluten gây suy giảm chức năng tuyến giáp.

LeanPro Thyro – tiên phong nghiên cứu dinh dưỡng tăng cường sức khỏe tuyến giáp.

LeanPro Thyro giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân tuyến giáp, được khuyên dùng cho bệnh nhân phẫu thuật, sau điều trị Iốt phóng xạ I [131] và bệnh nhân có nguy cơ suy giáp, suy giáp.

LeanPro Thyro bổ sung Iốt và Selen hàm lượng phù hợp giúp điều hòa hoạt động Hormone tuyến giáp, kết hợp Omega 3 giàu EPA + DHA và Nano Curcumin  giảm tình trạng viêm cho bệnh nhân. Hàm lượng Canxi cao, Vitamin D3 hạn chế nguy cơ hạ Canxi máu, phòng ngừa loãng xương.

Đặc biệt với hệ SLIMCARE độc quyền – kiểm soát cân nặng với nguồn đạm dinh dưỡng từ các loại hạt Hạnh nhân và Yến mạch và hệ bột đường ăn kiêng tiên tiến (Isomalt, Maltitol, Palatinose). Bổ sung 100% chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa tốt, giảm táo bón và đầy đủ vi khoáng chất khác tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng mệt mỏi cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt không những giúp phòng ngừa suy giảm chức năng tuyến giáp, mà còn hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây!